Cấu hình gắn thêm 1 cục phát wifi từ modem wifi nhà mạng

Cấu hình gắn thêm 1 cục phát wifi từ modem wifi nhà mạng

Thông thường, khi lắp đặt internet từ nhà mạng cung cấp, chúng ta có thể sử dụng thoải mái wifi mà không cần phải khuếch đại thêm tín hiệu. Nhưng nếu nhà bạn là khách sạn, nhà hàng hoặc nhà nhiều tầng, có nhiều ngóc ngách thì tín hiệu wifi sẽ yếu, chập chờn. Giải pháp chính là bạn phải gắn thêm 1 cục phát wifi nữa để khuếch đại tín hiệu.

Bạn đã biết cấu hình cục phát wifi gắn thêm chưa? FPT Thái Nguyên sẽ giúp bạn

Bước 1 : Xác định lớp mạng của modem internet wifi

Đầu tiên, bạn cần phải xác định lớp mạng của modem internet wifi. Thông thường sẽ là 192.168.1.1. Cấu hình của modem wifi ban cứ để nguyên, không cần phải thay đổi gì

Bước 2 : Cấu hình cục phát wifi được gắn thêm :

Truy cập vào cục phát wifi để cấu hình. Thông thường, cục wifi 1 râu của TP-Link là 192.168.0.1, 2 râu là 192.168.1.1. User và password đều là admin.

Bây giờ bạn vào mục WAN, đặt địa chỉ IP trùng với lớp mạng của modem internet. Theo địa chỉ ví dụ trên của modem wifi thì chúng ta có thể đặt là 192.168.1.10

Tiếp đó, bạn vào mục LAN, đặt địa chỉ IP khác với lớp mạng của modem internet. Chúng ta có thể đặt là 192.168.0.1. Lưu lại, hệ thống sẽ khởi động lại.

Sau đó, cắm dây mạng từ modem vào cổng WAN của cục phát wifi. Mọi người lưu ý là đối với cách cấu hình này, chúng ta không nên tắt DHCP của cục phát wifi. Như vậy modem sẽ hoạt động không bị quá tải nếu có nhiều thiết bị truy cập.

Mọi người có ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ cách làm khác xin vui lòng để comment bên dưới nhé!

Hoặc cách đơn giản hơn hãy liên hệ với chúng tôi với dịch vụ lắp đặt wifi, thi công mạng LAN tại nhà

Điện thoại : 0398.111.700

www.fptthainguyen.org