Hướng dẫn cách lắp wifi tại nhà cực đơn giản

Bạn có thể tự lắp đặt wifi tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên khác. Trong bài viết này, ITbuy sẽ hướng dẫn cách lắp wifi đơn giản chỉ với 2 bước dưới đây.

Bộ phát wifi có tác dụng chia sẻ mạng cố định thành mạng không dây để sử dụng trong một phạm vi cụ thể. Nó cho phép các thiết bị smartphone, laptop… kết nối mạng dễ dàng. Hiện nay, bộ phát wifi được sử dụng phổ biến và rộng rãi tại các gia đình, công ty, văn phòng, cửa hàng….

Bạn có thể tự lắp đặt bộ phát wifi tại nhà chỉ với 2 bước đơn giản dưới đây:


Bước 1: Chuẩn bị cho việc lắp đặt bộ phát wifi

Trước hết, bạn phải có bộ phát wifi. Sau đó, chọn vị trí lắp đặt bộ phát wifi. Nên chọn vị trí thoáng đãng, là trung tâm của gia đình, văn phòng… để khả năng phủ sóng wifi tốt nhất.

Lấy bộ phát wifi khỏi hộp đựng, điều chỉnh anten của bộ phát wifi theo hướng thẳng đứng hoặc vuông góc với mặt đất.

Cắm dây internet với cổng WAN trên bộ phát wifi. Tiếp tục cắm dây kết nối máy tính với cổng LAN trên bộ phát wifi.

Khởi động nút nguồn cho bộ phát wifi, đảm bảo các đèn tín hiệu tại các điểm: power, system, wan/lan, wlan đều sáng đèn xanh. Như vậy tức là tín hiệu truyền dẫn mạng tốt.

Bước 2: Cấu hình cho bộ phát wifi

Thông thường, mỗi bộ phát wifi sẽ có thông tin đăng nhập ngay phía dưới của bộ phát wifi. Dựa trên các thông tin này, bạn truy cập vào trang web có địa chỉ http:///192.168.1.1 (hoặc 192.168.0.1 tùy vào thông tin in dưới sản phầm).

Sau đó, điền thông tin user và pass tương ứng phía dưới bộ phát wifi.

Khi đăng nhập được vào giao diện chính, bạn chọn tab wireless -> wireless Settings. Tại phần Wireless Network Name, bạn tiến hành đặt tên cho wifi của gia đình/ doanh nghiệp/ cửa hàng… mình. Có thể tùy đặt bất cứ tên nào mà bạn thích.

Tiếp tục chọn trong phần Security Type là: WPA-PSK/WPA2-PSK

Tại phần PSK Passphrase: Bạn đặt mật khẩu cho mạng của mình.

Tiếp tục trở lại giao diện chính chọn system tool -> reboot và chọn reboot để hoàn thành quá trình cài đặt.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc lắp wifi tại nhà rồi đấy. Rất đơn giản phải không nào.

Với hướng dẫn lắp đặt bộ phát wifi trên đây, chắc chắn bạn đã biết cách để tự mình thao tác và lắp đặt wifi tại nhà rồi đúng không nào! Giờ đây, điều bạn cần quan tâm là chọn mua bộ phát wifi nào để sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bộ phát wifi của các thương hiệu khác nhau. Tùy vào tính năng, công nghệ và khả năng phát sóng wifi mà giá thành bộ phát wifi sẽ có thay đổi nhất định.

Muốn chọn bộ phát wifi cho gia đình, bạn nên căn cứ vào diện tích căn nhà, số phòng sử dụng wifi, mục đích sử dụng wifi để chọn mua sản phẩm phù hợp. Ví dụ, đối với gia đình nhỏ chỉ 4 người, diện tích căn hộ cũng chỉ 90m2, nhà 1 tầng, chỉ sử dụng wifi để lướt web, đọc báo đơn giản thì không cần bộ phát wifi cao cấp, chọn mua sản phẩm vừa tầm là ổn.

Thế nhưng, đối với gia đình 180m2, nhà 2 tầng, sử dụng wifi với mục đích xem phim, chơi game tốc độ cao, dùng truyền hình cáp cho tivi, sử dụng máy tính để bàn… nên chọn bộ phát wifi chuẩn AC của hàng D-link.

Ngoài ra bạn có thể liên hệ với tổng đài lắp mạng Thái Nguyên để được đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi hỗ trợ tại nhà

0398111700

www.fpttháinguyên.vn

cameragiamsatthainguyen.com

19006600.com