CAMERA IP POE là gì ? FPT Camera có POE không

CAMERA IP POE là gì

Camera IP POE là gì POE (Power over Ethernet) hiểu một cách đơn giản là công nghệ cho phép sử dụng điện năng truyền tải trên cáp mạng Ethernet (cable RJ45) để cung cấp nguồn điện hoạt động trên các thiết bị điện tử. Camera POE là camera IP thông thường tích hợp công nghệ POE để cấp nguồn cho camera thông qua cáp mạng cùng với tín hiệu camera.

Camera quan sát dùng Nguồn điện 12V chính vì thế, khi mua camera, cần chọn mua thêm nguồn 12V cho camera. Đồng thời, phải bỏ ra thêm chi phí mua dây điện, và chạy hệ thống dây điện cấp nguồn cho camera, trãi qua nhiều công đoạn ...

Switch POE là thiết bị sử dụng để cấp nguồn và mạng cho camera IP. Ngày nay hầu hết các camera IP đều hỗ trợ công nghệ cấp nguồn qua cổng POE. Do đó, loại phụ kiện dành cho camera này là sản phẩm không thể thiếu khi lắp đặt hệ thống camera công nghệ Poe.

Sự ra đời của camera POE đã giúp đơn giản hóa hơn trong việc lắp đặt camera IP, không cần mua nguồn rời, không cần thi công chạy thêm dây điện, camera sử dụng luôn nguồn truyền tải trên cáp mạng rất tiện lợi và thẩm mỹ.

Thông thường, cáp mạng có 8 lõi, trong đó 4 lõi được sử dụng truyền tín hiệu hình ảnh, âm thanh, 4 lõi còn lại được sử dụng cho việc cấp nguồn camera và mục đích khác.

Ưu điểm của camera IP POE: đơn giản trong thi công, tiết kiệm chi phí, tính thẩm mỹ cao ...

Nhược điểm của camera IP POE:

Bị giới hạn phạm vi chạy dây mạng trong khoảng 100 mét. Vượt quá khoảng cách này, sẽ không cung cấp đủ nguồn cho camera hoạt động.

Để sử dụng camera POE, cần đi kèm với switch PoE – là switch mạng có tích hợp công nghệ POE, hoặc đầu ghi POE. Nếu không sử dụng switch PoE hoặc đầu ghi, thì camera POE trở thành camera IP thường, sử dụng nguồn riêng.

Về giá cả, hiện nay camera POE có giá thành cao hơn so với dòng camera IP thông thường. Tuy nhiên, trong thời gian gần, công nghệ POE sẽ được áp dụng phổ biến hơn, giá thành hợp lý hơn.

Hiện nay FPT Camera Thái Nguyên đã cung cấp dịch vụ lắp đặt Camera với những công nghệ mới nhất tại Thái Nguyên

FPT Camera hỗ trợ POE, lưu trữ Cloud tiên tiến .....

Tham khảo dịch vụ FPT Camera

Số điện thoại tư vấn lắp đặt camera tại Thái Nguyên: 0398.111.700

website: CameragiamsatThaiNguyen.Com